Do Dịch Covid 19 Nên Đẩy Giá Khẩu Trang Lên Tận Nóc

nhieu-noi-khau-trang-tang-gia-va-chay-hang

Dịch covid-19 đã khiến mất cân bằng kinh tế thế giới, gây ra nhiều biến động giá cả thực phẩm cũng như những đồ dùng thiết yếu. Dịch covid-19 đã khiến giá của các hộp khẩu trang y tế tăng mạnh một cách chóng mặt, do thị trường cung cấp khẩu trang y tế không sản xuất kịp với lượng cầu gia tăng gây tăng mạnh trong giá cả.

Giá cả khẩu trang gia tăng do tình trạng khan hiếm mặt hàng

Do những diễn nguy hiểm từ tình hình dịch bệnh, mọi người dân lo lắng cho tình hình sức khỏe của bản thân cũng như người thân và gia đình họ. Mọi người đã đổ xô đi mua khẩu trang dẫn đến nhiều nhà máy phải hoạt động hết công suất để đáp ứng đủ nhu cầu của người dân, dẫn đến giá bán tăng lên và buộc các đại lý phân phối cũng buộc phải tăng giá theo. Với giá bán lẻ tăng lên tới 100.000 đồng/hộp khẩu trang y tế 4 lớp loại thường.

Dịch bệnh bùng phát lên tới đỉnh điểm khiến giá của một hộp có khi lên cao tới 400.000 đồng/hộp, đáng chú ý dù tình hình dịch bệnh đã có những dấu hiệu giảm nhưng giá bán lẻ vẫn chưa có dấu hiệu giảm xuống do lượng hàng vẫn còn khan hiếm. Nhiều hiệu thuốc vẫn bán riêng lẻ chứ không bán với lượng hàng lớn do lượng hàng được nhập về thấp.

nhieu-noi-khau-trang-tang-gia-va-chay-hang
Nhiều nơi khẩu trang tăng giá và trở nên cháy hàng

Trên các trang thương mại điện tử các loại khẩu trang y tế cũng tăng giá lên gấp 2-3 lần so với trước, nhiều cửa hàng còn trong tình trạng hết sạch hàng bán, nhiều người mua có nhu cầu phải đặt hàng từ trước. Ngoài ra, nhiều người bán cũng đang rao bán khẩu trang y tế với số lượng lớn với giá 4 triệu/thùng, giá ngày hôm nay có thể khác với giá ngày mai là chuyện thường tình.

Cuộc chiến giá cả khẩu trang của các cửa hàng và các đại lý

Cuộc chiến giá cả trong tình hình dịch bệnh nổ ra ở nhiều nơi, nếu tình trạng giá bán tăng cao ở các đại lý buôn bán và hiệu thuốc nhiều các cửa hàng tiện lợi hay hệ thống các siêu thị các mặt hàng khẩu trang y tế, nước rửa tay vẫn đang khá ổn định và không có dấu hiệu tăng giá.

Các doanh nghiệp dệt may và các nhà máy phân phối khẳng định rằng, nguồn cung mặt hàng khẩu trang y tế vẫn còn rất nhiều và giá cả vẫn được giữ nguyên. Tuy nhiên, một số thương lái và người bán đang cố tạo ra tâm lý hoang mang cho người dân để thúc đẩy tăng lượng hàng đang khan hiếm, sốt giá trên thị trường nhằm đầu cơ trục lợi gây bất cập đến giá cả trên thị trường.

moi-nguoi-do-xo-di-mua-khau-trang-phong-ngua-dich-benh
Mọi người đổ xô đi mua khẩu trang phòng ngừa dịch bệnh

Việc giá cả tăng cao giữa các doanh nghiệp, thị trường thì chất lượng khẩu trang cũng là điều đáng lo ngại cũng là vấn đề đáng quan tâm đối với những người mua hàng. Nhiều cơ quan quản lý thị trường đã bắt giữ nhiều xưởng sản xuất khẩu trang, không có giấy tờ cũng như chất lượng không bảo đảm đúng tiêu chuẩn của bộ y tế.

Việc sử dụng những khẩu trang với nguyên liệu không rõ nguồn gốc dễ khiến bạn mắc bệnh hơn. Người tiêu dùng cũng nên tỉnh táo hơn trong việc mua và sử dụng khẩu trang đúng cách.


⭐️ Tìm hiểu thêm về ảnh hưởng của dịch Covid-19: Xem Ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *