Các Loại Kem Và Thuốc Trắng Da Tràn Lan Trên Thị Trường – Có Nên Thử?

tranh-mua-nham-thuoc-trang-da-kem-trang-da-kem-chat-luong

“Thuốc trắng da” một cụm từ không còn xa lạ với các bạn trẻ nói riêng hay với nữ giới nói chung. Thuốc trắng toàn thân là một phương pháp phổ biến nhất hiện nay với việc sử dụng các loại kem trộn trôi nổi trên thị trường, chỉ sau vài ngày sử dụng bạn sẽ có được một làn da trắng bóc. Nhưng liệu sử dụng những loại kem đó có thực sự an toàn và nên sử dụng không?

tranh-mua-nham-thuoc-trang-da-kem-trang-da-kem-chat-luong
Những tác hại khôn lường của việc sử dụng thuốc trắng da tại nhà

Một câu hỏi khó đúng không nào, việc sử dụng các loại kem tẩy trắng nhanh cấp tốc gây biến đổi sắc tố da đột ngột có thể gây ung thư da và việc này tiềm ẩn rất nhiều tác hại lớn.

Những nguy cơ và tác hại tiềm ẩn khi sử dụng các loại thuốc trắng da không rõ nguồn gốc

Nguy cơ cao gây lột tẩy, bào mòn da

Việc sử dụng thuốc trắng da thực chất là một quá trình bào mòn hay lột tẩy đi lớp biểu bì da màu đen bên ngoài đi, giúp lộ ra một lớp da mỏng khác khiến làn da trở nên bóng, mịn hơn khiến cho ta có cảm giác da mình trở nên trắng sáng hơn.

kem-trang-da-kem-chat-luong-gay-tac-dong-xau-den-da

Các loại kem và thuốc trắng da trôi nổi trên thị trường gây tác động xấu đến da

Trong khi đó, các sắc tố da melanin ẩn dưới lớp da đó vẫn đang tiếp tục và tái tạo lại màu sắc của màu da ban đầu. Sau khi sử dụng thuốc trắng da bạn sẽ có ngay một làn da trắng sáng và mịn màng hơn nhưng khi bạn ngừng sử dụng sản phẩm da bạn sẽ trở lên đen dần trở lại, lâu dần màu da của bạn sẽ trở lại màu sắc như lúc ban đầu.

Nếu liên tục bôi kem để lột đi lớp tế bào sừng bên ngoài để duy trì được làn da trắng mịn. Ngoài ra, các sản phẩm dùng trong việc trắng da này còn chứa nhiều hóa chất tẩy trắng độc hại như axit bào mòn lớp da của bạn đi khiến da bạn sẽ dần trở lên mỏng và yếu đi.

Những nguy cơ gây nám và tàn nhang trên da bạn

Theo như nhận định của các nhà khoa học, các sản phẩm dùng trong thuốc trắng da bằng các hóa chất có nồng độ axit cao và có khả năng tiêu bỏ lớp sừng một cách mạnh mẽ. Khi bôi kem lên lớp biểu bì ngoài của da sẽ làm teo đi lớp sừng phía bên ngoài cùng của da và chỉ sau vài ngày lớp da non trắng móng sẽ được lộ dần ra bên ngoài.

tac-hai-cua-viec-dung-thuoc-trang-da-va-my-tham-kem-chat-luong
Tác hại của việc dùng thuốc trắng da, kem, mỹ phẩm kém chất lượng

Lớp da mỏng manh và đầy yếu ớt sẽ không còn được lớp bảo vệ. Đặc biệt dưới tác động mạnh của cac tia UV hay tia cực tím trong ánh nắng mặt trời sẽ nhanh chóng gây ra nám và tàn nhang, dẫn đến sự lão hóa sớm đối với làn da của bạn.

Nguy cơ cao gây ra ung thư da

Dưới tác động mạnh của lớp axit có trong kem trộn gây mất đi lớp sừng bảo vệ cho da khỏi những tác động xấu ngoài môi trường và khiến cho da dễ bị tổn thương. Tia cực tím có trong ánh nắng mặt trời sẽ làm biến đổi đi các lớp tế bào bên dưới lớp da của bạn, dẫn đến thay đổi cấu trúc và có nguy cơ cao gây ra ung thư da.

tranh-dung-thuoc-trang-da-giom-de-dam-bao-suc-khoe
Nếu dùng thuốc ” Giởm ” lâu ngày dễ gây biến chứng

Hơn thế nữa, các loại kem hoặc thuốc trắng gây ung thư da bởi nhiều các thành phần hóa chất nếu không được pha đúng nồng độ cũng như tỷ lệ hoặc thêm những thành phần nguy hiểm khác. Những biến hóa giữa các chất xúc tác với nhau tạo ra chất mới tác động đến toàn cơ thể, nếu dùng lâu và kéo dài có thể dẫn tới các biến chứng nguy hiểm như: suy gan, suy thận.


✔️ Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về ăn kiên <Tại Đây>

✔️ Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về trung tâm chăm sóc da <Tại Đây>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *