Điều Kiện Tiêu Chuẩn Cơ Bản Để Đạt Hồ Sơ Đi Du Học Các Nước Tây Âu

quy-trinh-xin-visa-du-hoc-o-cac-nuoc-chau-au

Việc đi du học đã không còn quá xa lạ gì với học sinh và sinh viên hiện nay. Những du học sinh thường có nguyện vọng được học ở các trường đại học nổi tiếng ở các nước Tây Âu nơi có số lượng trường đại học danh tiếng vô cùng lớn. Cùng tìm hiểu qua một số những điều kiện chuẩn cơ bản của các nước Tây Âu.

1.Trình độ ngoại ngữ và khả năng giao tiếp

Tùy vào các ngành học khác nhau và các cấp bậc học khác nhau, mỗi trường sẽ có những yêu cầu riêng về trình độ ngoại ngữ khác nhau. Thông thường các trường đại học sẽ yêu cầu bạn đạt 6.0 IELTS, tuy nhiên cũng có một số trường sẽ yêu cầu cao hơn hoặc thấp hơn. Do đó, bạn cần tìm hiểu và truy cập vào các Website trường hoặc liên hệ trực tiếp với đại diện phía bên trường để được tư vấn về điều kiện ngoại ngữ.

2. Trình độ học vấn và thành tích học tập

Đối với yêu cầu về trình độ học vấn, yêu cầu học thuật phổ biến thường đòi hỏi như sau:

  • Trình độ tiếng anh yêu cầu từ 5.5 – 6.0 IELTS
  • Với các trường Trung học phổ thông yêu cầu nhập học sẽ có sự khác nhau do còn phụ thuộc vào từng bang và vùng lãnh thổ
  • Với chương trình giáo dục và đào tạo nghề thì bạn chỉ cần tốt nghiệp cấp 3
  • Chương trình đại học bạn cần hoàn thành xong chương trình học lớp 12
  • Sau đại học bạn ngoài có bằng tốt nghiệp đại học, các trường có thể sẽ xét năng lực nghiên cứu cũng như kinh nghiệm làm việc của bạn để định hướng của khóa học cao
nhung-dieu-kien-ve-trinh-do-hoc-van-cua-ban-de-duoc-xet-tuyen-du-hoc
Những điều kiện về trình độ học vấn của bạn

Đừng buồn nếu như bạn không đủ chỉ tiêu và đạt những yêu cầu đầu vào ở bậc Đại học vì bạn có thể theo học một khóa dự bị Đại học kéo dài trong một năm. Cũng như xét tuyển trình độ ngoại ngữ, cũng sẽ có sự khác biệt giữa các trường nên bạn cần truy cập vào trang tín của trường để nắm rõ các chỉ tiêu và điều kiện đầu vào của trường.

3. Các thủ tục và yêu cầu xin visa

Cũng như đi các nước khác ngoài các nước trong khối đoàn kết ASEAN bạn sẽ phải xin Visa từ Bộ nội vụ của từng nước. Với các nước Châu Âu sẽ có nhiều khắt khe hơn trong việc xét duyệt Visa cho các du học sinh:

quy-trinh-xin-visa-du-hoc-o-cac-nuoc-chau-au
Quy trình xin visa đi học ở các nước Châu Âu
  • Bạn cần chứng minh năng lực tài chính của bản thân
  • Đáp ứng nhu cầu nhập cảnh tạm thời
  • Đủ trình độ tiếng anh
  • Đảm bảo an toàn về sức khỏe và lý lịch trong sạch

4. Chi phí du học

Có thể bạn chưa biết, chi phí đi học ở các nước phát triển có thể sẽ rất đắt do ngoài học phí bạn còn phải đóng thêm cả phí bảo hiểm và nhiều chi phí sinh hoạt khác của bản thân. Ngoài các tiêu chí về ngành học, chất lượng giảng dạy, danh tiếng của truongwfg cùng các thiết bị giảng dạy và cơ sở vật chất,.. thì học phí cũng là điều đáng quan tâm của nhiều du học sinh.

Bởi học luôn chiếm tỷ lệ % lớn nhất trong tổng chi phí đi học của bạn, và ở các nước Tây Âu học phí giữa các trường và các ngành luôn có sự chênh lệch khá lớn. Do danh tiếng và độ nổi tiếng của các ngành trong trường có sự khác biệt vô cùng lớn nên dẫn đến sự chênh lệch về học phí.


📌 Xem thêm thông về du học 👉 du học dược sĩ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *