Phú Quốc Xứng Đáng Trở Thành Thành Phố Đảo Đầu Tiên Của Việt Nam

le-thanh-lap-thanh-pho-Phu-Quoc-thap-pho-bien-dau-tien

Cùng với sự phát triển trong nhiều năm qua vùng biển Phú Quốc có nhiều ngư trường với giàu tiềm năng. Các vùng biển nước sâu tạo nhiều điều kiện phát triển ngành đánh bắt hải sản và nhiều những hệ thống cảng biển. Ngày 8/1 Phú Quốc đã được công nhận là thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam.

Sự vượt trội của đảo Phú Quốc giúp Phú Quốc trở thành Thành Phố Đảo đầu tiên của Việt Nam

Vào đêm ngày 8/1 vừa qua, lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập thành phố Phú Quốc và các phường thuộc thành phố Phú Quốc được tổ chức. Đây được coi là thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam. Thành phố Phú Quốc được thành lập với quy mô dân số là 179.480 người, gồm 2 phường và 7 xã.

le-thanh-lap-thanh-pho-Phu-Quoc-thap-pho-bien-dau-tien
Buổi lễ công nhận Phú Quốc là thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam

Với điều kiện hạ tầng cơ bản đã được hoàn chỉnh, Phú Quốc đã khẳng định chính mình và đã vươn lên trở thành điểm sáng phát triển kinh tế. Tốc độ tăng trưởng kinh tế trong sản xuất ngành thương mại – dịch vụ tăng giá trị hơn 19% từ 2016-2019, tăng cao gấp 2 lần so với tỉnh. Phú Quốc cũng đã huy động được một lượng vốn đầu tư lớn của toàn xã hội đạt hơn 141 ngàn tỷ đồng, vượt 57% những chỉ tiêu Nghị quyết và chiếm tới hơn 40% tổng thu của tỉnh.

Tiềm năng phát triển của Thành Phố Đảo Phú Quốc

Với tiềm năng là quần đảo được bao quanh bởi biển nước trong xanh, giúp thành phố này thu hút một lượng lớn khách du lịch. Du lịch ở đây đã thực sự trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn với lượng khách bình quân mỗi năm tăng 28%.

Trong đó, lượng khách quốc tế tăng hơn 45%, nhiều những thương hiệu thời trang lớn trên thế giới đều đã có mặt tại Phú Quốc và thu hút tới 372 dự án đầu tư, với tổng vốn đầu tư khoảng 16,5 tỷ USD. Đời sống của người dân ở đây không ngừng được cải thiện qua từng ngày, dẫn đến tổng mức thu nhập bình quân đầu người cao hơn so với các tỉnh và cả nước.

thanh-pho-Phu-Quoc-la-thanh-pho-bien-dao-dau-tien-cua-Viet-Nam
Thành phố Phú Quốc với những phát triển vượt bậc

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã biểu dương những nỗ lực, cố gắng của tỉnh Kiên Giang và sớm đưa TP Phú Quốc từ một hòn đảo còn nhiều khó khăn thiếu thốn vươn tầm phát triển mạnh mẽ, sẽ có những sân bay quốc tế, cảng biển, có điện lưới quốc gia, có nhiều tập đoàn lớn đầu tư nhiều công trình quy mô, trang bị hiện đại đạt tầm khu vực và thế giới.

Phú Quốc đã ngày một hình thành thành một đô thị thông minh và hiện đại bậc nhất và được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến. Song song với sự phát triển không ngừng nghỉ, chính quyền thành phố cũng còn rất nhiều việc cần phải làm và xây dựng lại một trật tự mới, cũng như đảm bảo về những vấn đề an ninh, môi trường,… để người dân và du khách khi đặt chân đến Phú Quốc sẽ có những suy nghĩ tích cực và thành một thành phố đáng sống.


📌 Tìm hiểu thêm về các công ty cung ứng dịch vụ giúp việc <tại đây>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *