Phương Pháp Tập Yoga Hữu Hiệu Tại Nhà

luyen-tap-cac-bai-tap-don-gian-tai-nha

Tập Yoga thường xuyên sẽ giúp bạn có một cơ thể dẻo dai và khỏe mạnh, tinh thần trở nên thư thái giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn. Nhưng bạn lại không có nhiều thời gian đến các phòng tập cũng như chưa nắm rõ được hết các nguyên tắc khi tập Yoga. Cùng tìm hiểu các phương pháp tập yoga hiệu quả tại nhà.

1. Lựa chọn không gian tập phù hợp

Để tập Yoga một cách hiệu quả ngoài việc chú trọng vào việc hít thở, tập trung nó cần có sự thoải mái nhất có thể.

lua-chon-mot-khong-gian-thoai-mai-giup-luyen-tap-hieu-qua-hon
Lựa chọn một không gian thoải mái giúp luyện tập tốt hơn  

Vì vậy, việc lựa chọn một không gian tập yên tĩnh, thoáng mát, rộng rãi và trong lành là điều cần thiết để có thể tập luyện hiệu quả nhất.

2. Khởi động kỹ trước khi tập

Với bất kỳ một môn thể dục nào, trước khi vào bài học bạn cần phải khởi động trước khi tập và Yoga cũng không ngoại lệ bạn cũng cần phải khởi động trước khi vào bài tập. Việc khởi động trước khi tập sẽ giúp các cơ của bạn được giãn nở và giúp bạn đạt được hiệu quả tốt nhất khi tập luyện và tránh được tình trạng chấn thương. Bài tập khởi động cơ bản như xoay các khớp tay, chân, cổ, vai,… trong khoảng 15 phút trước khi tập để các khớp được bôi trơn và gân được thư giãn.

3. Tập luyện đúng cách và đủ thời gian

Khi bạn tự tập yoga ở nhà sẽ giúp bạn linh động hơn trong thời gian tập. Tuy nhiên, việc linh động trong thời gian có thể dễ dàng khiến bạn lười biếng cũng như tìm những lý do để trì hoãn việc luyện tập lại. Nếu có thể, bạn nên lựa chọn đến các trung tâm hay phòng tập để luyện tập cùng các chuyên gia.

Cho đến khi bạn có thể tự mình luyện tập thành thạo rồi bạn có thể một mình luyện tập tại nhà. Còn nếu như bạn không thể sắp xếp thời gian để đi đến phòng tập được thì bạn cần phân bổ và sắp xếp cụ thể thời gian tập trong ngày và tuân thủ tuyệt đối thời gian tập đã định.

4. Tập thở đúng cách

Các bài tập yoga yêu cầu rất cao về cách điều khiển hơi thở, việc thở đúng cách là một bài tập căn bản đầu tiên và quan trọng trong việc tập yoga để đạt được một hiệu quả tốt nhất. Nếu như bạn bỏ qua hoặc học thở không đúng cách có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Nguyên tắc đầu tiên của yoga là việc điều khiển hơi thở bằng cách hít vào bằng mũi, căng bụng lên và thở ra bằng mũi hoặc miệng và phải hóp bụng lại.

5. Lựa chọn các bài tập phù hợp với bản thân

Yoga là một bộ môn đòi hỏi người tập phải tập đúng cách và đầy đủ thường xuyên thì mới đem lại hiệu quả cao. Việc luyện tập đòi hỏi bạn phải tìm hiểu và lựa chọn các bài tập cơ bản tại nhà và nâng dần lên các động tác khó hơn. Đặc biệt, việc tập yoga còn đòi hỏi cả về sức khỏe của người luyện tập, thể trạng sức khoẻ và mục tiêu tập luyện của từng người.

luyen-tap-cac-bai-tap-don-gian-tai-nha
Luyện tập các bài tập đơn giản tại nhà  

Những người mới bắt đầu tập và có ý định tập yoga tại nhà nên tránh các bài tập với nhiều những động tác khó có thể ra tình trạng chấn thương nhẹ.

Trên đây là một số phương pháp giúp bạn tìm hiểu được nhiều hơn về bộ môn Yoga, giúp bạn định hướng được việc kết hợp các bài tập sao cho tốt nhất.


💎 Xem thêm thông tin về “Chế Độ Dinh Dưỡng Khi Tập Gym

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *