Các Công Ty May Trên Cả Nước Đang Chịu Ảnh Hưởng Nặng Nề Từ Covid-19

anh-huong-cua-dich-covid-19-den-nganh-may-mac

Đại dịch Covid-19 bùng phát đã kéo theo nhiều hệ quả đi kèm, gây ra thiệt hại lớn về người và tài sản, nhiều công ty và doanh nghiệp đã phải chịu nhiều những khó khăn do dịch bệnh gây ra. Các công ty may mặc trên cả nước đã phải chịu nhiều ảnh hưởng về sản xuất và xuất khẩu gây ra nhiều khó khăn về kinh tế.

Những khó khăn mà nhiều công ty may trên cả nước phải chịu phải do đại dịch Covid-19 gây ra

1. Khó khăn trong việc duy trì nguồn cung nguyên liệu, xuất khẩu nguồn hàng ra ngoài thị trường

Từ đầu năm 2020 đến nay, dịch bệnh đã gây ra rất nhiều khó khăn cho các ngành, dịch vụ khác nhau trên cả nước. Các công ty may bị ảnh hưởng nhiều bởi các ngành dệt may, giày dép, túi xách và nhiều mặt khác. Các mặt hàng bị ảnh hưởng chưa từng thấy vì từ trước tới nay nhu cầu tiêu thụ quần áo, túi xách, giày dép,… của người dân là rất lớn.

Cùng với sự giảm sút chưa từng có dẫn đến giá nhập khẩu các mặt hàng của các thị trường lớn trên thế giới cũng bị giảm sút một cách chưa từng thấy. Ở nhiều công ty, rất nhiều đơn hàng bị hủy hàng rất nhiều đơn hàng bị hoãn hàng hay thậm chí nhiều đơn hàng đã bị hủy hàng, gây khó khăn cho các công ty hay doanh nghiệp trong việc phải chi trả các chi phí cho nguyên vật liệu. Hay việc nhiều công ty bị thiếu nguồn vốn đầu tư do nhiều đơn hàng không thể xuất đi, gây khó khăn trong việc mua nguyên vật liệu cho nguồn hàng mới. Dẫn đến nhiều công ty và doanh nghiệp rơi vào hoàn cảnh nợ tiền nhà nước hay bị phá sản.

dich-benh-bung-phat-khien-nganh-det-may-giam-sut-so-luong
Dịch bệnh bùng phát khiến ngành dệt may giảm sút số lượng

Cho đến cuối năm 2020, khi tình hình dịch bệnh trên thế giới được coi là có những dấu hiệu khả quan hơn, thì nhiều nhà máy dệt may vẫn đang rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Theo những thống kê mới nhất thì có tới 51% nhà máy cho biết nhãn hàng chậm thanh toán; 16,6% nhà máy không được thanh toán đầy đủ cho các đơn hàng bị hủy. Giao thương khó khăn vì còn nhiều những hạn chế do tình hình dịch bệnh, nhiều rào cản lớn trong việc đàm phán để tìm nguồn hàng mới.

2. Nhiều khó khăn trong việc duy trì khối lượng công việc cho các công nhân

Năm 2020, nhiều người lao động đã bị mất việc do ảnh hưởng dịch bệnh như thiếu việc là hay bị cách ly bởi dịch bệnh. Ngành dệt may cũng không ngoại lệ khi chịu tác động của dịch bệnh khi nhiều công nhân đứng trước những nguy cơ như bị giãn việc, nghỉ việc luân phiên, hay thậm chí là có thể bị mất việc làm. Dù nhà nước đã có nhiều hỗ trợ tới các doanh nghiệp để giúp người dân có công ăn việc làm khi thực hiện các chính sách miễn, giảm thuế.

so-luong-cong-nhan-bi-cat-giam-dang-ke
Số lượng công nhân ở các công ty bị cắt giảm một cách đáng kể

TÌnh hình dịch bệnh khó khăn khiến nhiều doanh nghiệp phải thay đổi mặt hàng sản xuất, như chuyển đổi từ may quần áo sang khẩu trang y tế và các trang phục bảo hộ. Nhiều nhân viên trong ngành đang phải đối mặt với nguy cơ thất nghiệp cao, và những khả năng khó khăn trong việc tìm kiếm công việc mới với mức lương hiện tại.

📌 Thông tin về ảnh hưởng của dịch covid-19 👉 Xem Ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *