Học Cao Hiểu Rộng Có Chắc Là Sẽ Tìm Được Việc Làm Như Ý

ty-le-canh-tranh-cao-va-nhung-kho-khan-trong-viec-tim-viec-lam

Tìm việc sau khi ra trường luôn là vấn đề lớn với mỗi sinh viên, tìm được việc đúng với những gì mình đã được học và đào tạo luôn là vấn đề khó khăn với biết bao sinh viên, gia đình, nhà trường và xã hội

Khó khăn trong việc tìm việc làm với những sinh viên mới ra trường

Một công việc ổn định sau khi ra trường luôn là mong muốn của biết bao sinh viên và đình, nhà trường, xã hội; tìm được một công việc mà đúng với những gì mình đã được học luôn là những mơ ước của hầu hết tất cả những sinh viên mới ra trường hay cả những em học sinh hay sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường. Nhưng thực tế khắc nghiệt, tỉ lệ cạnh tranh cao giữa các ngành với các ngành đòi hỏi các em phải có kinh nghiệm cao cùng trình độ học vấn, kỹ năng tốt.

ty-le-canh-tranh-cao-va-nhung-kho-khan-trong-viec-tim-viec-lam
Tỷ lệ cạnh tranh cao và những khó khăn trong tìm kiếm việc làm

Việc làm ngày càng trở nên khó khăn hơn và khó tìm hơn nhiều nguyên nhân do công việc ngày càng đòi hỏi người làm phải có kỹ năng và tay nghề cao với công việc hơn, tình hình hoạt động sản xuất cũng như kinh doanh có nhiều khó khăn, nhu cầu tuyển dụng lao động bị thu hẹp lại.

Do số lượng sinh viên được đào tạo ở một số ngành quá nhiều gây ra cung vượt quá cầu cũng gây tỷ lệ thất nghiệp cao dẫn đến nhiều sinh viên phải kiếm việc làm trái với ngành nghề của chính mình. Nhiều sinh viên còn chưa nỗ lực thực sự khi còn ngồi trên ghế nhà trường, các em chưa sẵn sàng và định hướng rõ hướng đi cho chính bản thân mình gây ra những khó khăn trong công việc sau này.

Định hướng của sinh viên trong việc học tập cũng như trong công việc

Để tìm kiếm được một công việc với bản thân mình sau này trước hết mọi sinh viên cần nâng cao nhận thức về việc học tập, rèn luyện, từ đó xác định động cơ, thái độ học tập đúng đắn. Cần rèn luyện kỹ năng thực hành, đạo đức phẩm chất, năng động, sáng tạo, biết lắng nghe, chia sẻ, hợp tác và làm việc có hiệu quả để hình thành một nhân cách và những kỹ năng cần thiết cho sinh viên.

Năng động trong việc tham gia các hoạt động của nhà trường, tích cực tìm tòi và nghiên cứu khoa học, để có 1 phương pháp học tập hiệu quả. Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin, thời đại của hội nhập quốc tế, kiến thức, kỹ năng sử dụng CNTT, kỹ năng giao tiếp bằng ngoại ngữ là hết sức cần thiết. Đây là một trong những công cụ quan trọng, thiết yếu để sinh viên tiếp cận với những tiến bộ của khoa học kỹ thuật, mở rộng tầm nhìn ra thế giới.

nhung-ky-nang-can-thiet-de-xin-viec-mot-cach-hieu-qua-nhat
Những kỹ năng cần thiết để xin việc một cách hiệu quả nhất

Chúng ta nên tiếp nhận những thực tế trong xã hội này, với những sinh viên mới tốt nghiệp với tấm bằng giỏi hay xuất sắc thường hay ” ảo tưởng” về vị trí và năng lực khi đi xin việc của bản thân mình. Làm việc với đúng khả năng, kinh nghiệm mình có không nên đòi hỏi những mức lương quá cao.

Phân tích khả năng phù hợp của công việc với bản thân mình để nhà tuyển dụng có thể thấy khả năng làm tốt công việc của bạn sau này để làm nổi bật bản thân một cách tốt nhất gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng. Và điều quan trọng nhất là hiểu giá trị của bản thân rằng bạn đang ở đâu và nên lựa chọn công việc như thế nào, đưa ra lựa chọn nào cho phù hợp với bản thân.


📌 Tham khảo thông tin về du học: Xem Ngay

📌 Tham khảo thông tin về chuyển động kinh tế: Xem Ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *